Xuân về trên những công trình

Năm 2012, cũng như nhiều doanh nghiệp khác trong cả nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Cty Duyên Hải (Bộ Quốc phòng) đứng trước nhiều khó khăn, thách thức lớn. Song với chiến lược “phát triển bền vững” và bằng kinh nghiệm quản lý, điều hành linh hoạt, Công ty không chỉ vượt qua khó khăn, thách thức, mà còn có bước phát triển rất đáng khích lệ. Các chỉ tiêu vẫn đạt và vượt kế hoạch, việc làm và thu nhập của người lao động được đảm bảo.


Thi công nhiều công trình trọng điểm

Đại tá Đặng Văn Muôn, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Duyên Hải cho biết: Năm 2012 Đảng uỷ Công ty đã lãnh đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, trọng tâm là nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Trong đó tập trung lãnh đạo hoàn thiện các thủ tục pháp lý, thành lập thêm các Chi nhánh; bổ sung ngành nghề SXKD phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng được chiến lược phát triển lâu dài của Cty; triển khai lập hồ sơ dự thầu các công trình, xây dựng biện pháp thi công, bảo đảm cho các công trình được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ, đạt kết quả tốt. Công ty được công nhận là doanh nghiệp Hạng 1.

Theo Thượng tá Nguyễn Thế Phẳng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Cty, đơn vị đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, liên doanh, liên kết mở rộng ngành nghề, bảo đảm cho Công ty tham gia được nhiều dự án có giá trị lớn, như một số gói thầu tại Quân cảng Cam Ranh, Trường Đại học Chính trị, đường tuần tra biên giới tại tỉnh Sơn La, Điện Biên, Quảng Nam, một số dự án tại Tây Nam Bộ…Điều đáng mừng là các đơn vị trực thuộc Cty đều có đủ việc làm trong năm 2012 và gối vụ sang năm 2013. Việc đào tạo thu hút nhân lực, nhất là lao động có tay nghề cao được chú trọng. Thu nhập bình quân của người lao động từng bước được nâng cao. Giám đốc Nguyễn Thế Phẳng minh chứng bằng các số liệu: Giá trị sản lượng hơn 1.055 tỷ đồng (đạt 104,0% KH năm); doanh thu 935 tỷ đồng (đạt 101,8% KH năm); thu nhập bình quân đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2012, Công ty đã thi công trên 140 công trình, trong đó có nhiều công trình trọng điểm với số vốn đầu tư lớn, có ý nghĩa quan trọng phục vụ dân sinh và nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh. Kết quả trên là những tiền đề để Công ty đề ra chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2013 đó là hoàn thành sản lượng từ 1400 - 1500 tỷ đồng, tăng trưởng so với năm 2012 từ 30 - 40%.

Đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình

Đồng chí Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Với quan điểm, chất lượng là nền tảng để phát triển bền vững, nên trong hoàn cảnh nào thì chất lượng công trình cũng phải đặt lên hàng đầu. Năm qua Công ty đã thực hiện hoàn thành nhiều công trình có quy mô lớn được chủ đầu tư đánh giá cao cả về chất lượng, kỹ, mỹ thuật đặc biệt là tiến độ thi công, như công trình Tỉnh ủy Thái Bình; Nhà điều trị trung tâm Bệnh viện 354/TCHC; Nhà làm việc Công ty xây dựng mỏ hầm lò 1/Vinacomin; Cổng đường nội bộ cơ quan Quân khu 3; Đường tuần tra biên giới tỉnh Lai Châu. Thể hiện tinh thần trách nhiệm của lãnh đao, chỉ huy và cán bộ, công nhân viên Công ty đối với chất lượng các công trình, nâng cao hiệu quả SXKD.

Với đặc thù là một doanh nghiệp quân đội, việc giữ gìn uy tín, tạo dựng thương hiệu có ý nghĩa quyết định đến thành công của Cty. Năm 2013 phát huy truyền thống “ Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết thắng” lấy chất lượng và tiến độ làm khâu đột phá, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Cty vững mạnh toàn diện, không ngừng nâng cao vị thế và uy tín của Cty trên thương trường.. (Tiến Luyến)