Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Đại tá Phạm Đức Minh, Chủ tịch kiểm Tổng Giám đốc Công ty và lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước dự lễ dâng hương, trồng cây lưu niệm tại công trình.

Đại tá Phạm Đức Minh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty tham dự cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm

    “Đài tưởng niệm” là một trong 7 công trình được đầu tư xây dựng giai đoạn 1 của dự án, gồm 3 phần chính với chiều cao khoảng 18m. Trong đó, phần đế đài hình tròn có đường kính khoảng 12m, thân đài phía trên 5 cột trụ bố trí 5 cánh lớn xen kẽ 4 cánh nhỏ để giữ gìn, nâng niu ngọn lửa vĩnh cửu. Trung tâm đài tưởng niệm đặt một tấm bia đá khắc dòng chữ “Tổ quốc ghi công”… Công trình khởi công xây dựng ngày 2-12-2016 do Công ty Duyên Hải và Công ty Cổ phần Mỹ thuật & xây dựng Việt Nam thực hiện với tổng kinh phí 14,9 tỷ đồng do Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ.
    Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh nhấn mạnh: Đài tưởng niệm là một tượng đài kỷ niệm một trong những sự kiện lịch sử của dân tộc và Bình Phước về một chiến khu xưa, nơi từng đặt căn cứ Bộ chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam và là địa chỉ đỏ ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đài cũng là nơi tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và quân dân ta đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng quê hương, đất nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, ngành văn hóa thực hiện tốt công tác đón tiếp và phát huy giá trị di tích để trở thành “địa chỉ đỏ” cho du khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu, tiếp nối truyền thống cách mạng.


Đại tá Phạm Đức Minh tham gia trồng cây lưu niệm tại khu di tích

    Nhân dịp này, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Công ty Duyên Hải đã tặng Ban Ban Quản lý di tích 4 chiếc xe Điện phục vụ cho việc chở khách tham quan.  Tin và ảnh: Thiếu tá Phạm Văn Thắng, Phòng Chính trị Công ty