QĐND - Tháng 2-2015, Công ty TNHH MTV Duyên Hải (gọi tắt là Công ty Duyên Hải) được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký Quyết định tổ chức hoạt động theo hình thức công ty mẹ-công ty con. Đây là bước ngoặt quan trọng để công ty tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Nhân dịp này, phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Thế Phẳng, Tổng giám đốc Công ty Duyên Hải về những giải pháp chính để công ty tiếp tục khẳng định vị thế và thương hiệu trong thời gian tới.

Phóng viên (PV): Kể từ khi được tái lập tháng 12 năm 2011, Công ty Duyên Hải đứng trước khá nhiều khó khăn, thách thức, nhất là khả năng cạnh tranh và tìm kiếm việc làm cho người lao động, đồng chí hãy điểm lại những nỗ lực mà đơn vị đạt được trong những năm qua?

So với các đơn vị hoạt động cùng lĩnh vực, doanh thu, lợi nhuận của Công ty Duyên Hải chưa phải là con số lớn, nhưng với một doanh nghiệp mới tái lập, các đơn vị thành viên tập trung tại 9 tỉnh duyên hải, thị trường hoạt động chật hẹp, những kết quả nêu trên đã đánh dấu những cố gắng hết mình của Ban Tổng giám đốc cũng như sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, công nhân viên đơn vị. Đặc biệt là sự quan tâm sâu sát, cụ thể của Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 3 và các cơ quan chức năng quân khu. Đại tá Nguyễn Thế Phẳng: Thời điểm Công ty Duyên Hải được tái lập là giai đoạn công ty đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, việc phát triển thị trường gặp nhiều khó khăn, có thị trường truyền thống bị thu hẹp, thị trường mới mở chưa có, trong khi đó tình hình kinh tế thế giới bị suy thoái, hàng loạt các doanh nghiệp phá sản hoặc đóng cửa... Tuy nhiên, trước yêu cầu ổn định, phát triển công ty, đáp ứng nhiệm vụ sản xuất, xây dựng kinh tế của quân đội trong tình hình mới, Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc cùng tập thể người lao động công ty đã từng bước khắc phục khó khăn, hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Sau hơn 3 năm tái lập, công ty đã trúng thầu thi công hàng trăm công trình trên toàn quốc, trong đó có nhiều công trình lớn, có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng-an ninh và phục vụ dân sinh như: Các công trình thuộc Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần, đường vành đai biên giới, cụm đảo Đông Bắc, quân cảng Cam Ranh, các hạng mục công trình thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân và đặc biệt là các công trình thuộc Quân khu 3… Riêng năm 2014, đơn vị đã trúng thầu hơn 250 công trình (tổng trị giá đạt hơn 2.000 tỷ đồng), từng bước mở rộng địa bàn hoạt động, khẳng định được uy tín, thương hiệu đối với khách hàng và chủ đầu tư.


Công trình Thư viện Quân đội do Công ty Duyên Hải thi công. Ảnh: Mạnh Lâm

PV: Để đạt được những kết quả trên, Công ty Duyên Hải đã có nhiều giải pháp để khẳng định vị thế của một công ty xây dựng trên vùng duyên hải, vậy đâu là những giải pháp mà đồng chí thấy tâm đắc nhất?

Đại tá Nguyễn Thế Phẳng: Trong số rất nhiều những giải pháp mà lãnh đạo công ty đề ra, chúng tôi chú trọng vào 3 yếu tố: Con người, mô hình hoạt động và phương pháp quản lý điều hành. Đó là những giải pháp mà chúng tôi nói vui là thế vững “chân kiềng” để Công ty Duyên Hải đi lên, cạnh tranh lành mạnh với các doanh nghiệp khác.

Với yếu tố con người, chúng tôi chú trọng phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Chúng tôi cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc của người lao động, bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi xã hội... Chính trong môi trường thi công khắc nghiệt cùng nhiều khó khăn thử thách, công ty đã bồi dưỡng, đào tạo, tôi luyện được đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kinh nghiệm thực tiễn, trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề cao. Hiện nay, công ty có hơn 3.000 cán bộ, nhân viên, trong đó có gần 700 cán bộ, công nhân viên có trình độ đại học và sau đại học.

Với giải pháp coi trọng mô hình hoạt động, chúng tôi xác định mô hình linh hoạt, hoạt động đa dạng, giao quyền tự chủ cho đơn vị và có chính sách khuyến khích trong tìm kiếm việc làm, mở rộng thị trường, đảm nhận thi công cả những công trình nhỏ và vừa nhưng mang lại hiệu quả theo hướng “góp gió thành bão”, như “rết nhiều chân”. Muốn vậy, phải chủ động khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn nhằm bảo đảm kịp thời vốn cho sản xuất kinh doanh trong từng giai đoạn; bố trí vốn một cách hợp lý theo tiến độ thi công; đẩy mạnh công tác nghiệm thu thanh toán để thu hồi vốn nhanh, có hiệu quả và giảm tối thiểu tiền lãi vay ngân hàng.

Từ chỗ coi trọng yếu tố con người và mô hình hoạt động, chúng tôi luôn chú trọng biện pháp, phương pháp quản lý, điều hành như: Tổ chức điều hành trực tuyến, điều hành phân quyền hợp lý, linh hoạt từ công ty đến các chi nhánh, công ty con, các ban quản lý điều hành công trình… Chúng tôi trang bị cho đội ngũ nhân lực chất lượng cao những thiết bị, máy móc hiện đại, có công nghệ tiên tiến để đi tiên phong trong thi công các công trình lớn, công trình trọng điểm, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh nhằm từng bước khẳng định vị thế, thương hiệu của công ty.

PV: Thưa đồng chí, với những giải pháp thể hiện tư duy nhạy bén, năng động của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, thời gian tới, Công ty Duyên Hải sẽ đề ra hướng phát triển như thế nào để hội nhập thị trường trong nước?

Đại tá Nguyễn Thế Phẳng: Thời gian tới, với việc kiện toàn cơ cấu tổ chức theo mô hình hoạt động công ty mẹ-công ty con, cả trước mắt và lâu dài, công ty tiếp tục chú trọng củng cố, giữ vững thị trường truyền thống trên địa bàn Quân khu 3 và phát triển mở rộng ra các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tổ chức và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty tiếp tục theo hướng đa ngành nghề, đa lĩnh vực, tập trung nâng cao hiệu quả các ngành nghề truyền thống, chú trọng những ngành nghề mũi nhọn là thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, đồng thời mạnh dạn đầu tư vào ngành nghề dịch vụ, thương mại. Chiến lược phát triển xuyên suốt của Công ty Duyên Hải là tăng trưởng vững chắc, phát triển bền vững, khẳng định thương hiệu trên từng công trình xây dựng.

Chúng tôi luôn xác định khó khăn, thách thức chính là động lực để Công ty Duyên Hải phấn đấu phát triển và khẳng định mình. Với chiến lược “Phát triển bền vững”, cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty sẽ phấn đấu thực hiện tốt chức năng đội quân lao động sản xuất trong giai đoạn mới.

PV: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

LÊ MINH (thực hiện)