Trong chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” ngày 8/1/2015, khán giả truyền hình cả nước đã biết đến một Công ty Duyên Hải (Quân khu 3 – Bộ Quốc phòng) trẻ trung năng động, trong sản xuất kinh doanh, người ta biết đến Duyên Hải là một nhà thầu uy tín thi công các công trình xây dựng lớn trên khắp cả nước. Dấu ấn quan trọng của Công ty trong năm 2015 là chuyển đổi mô hình hoạt động Công ty mẹ - Công ty con theo Quyết định 508/QĐ-BQP, ngày 12/02/2015 của Bộ Quốc phòng và vinh dự được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.


Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng thăm và tặng quà
đại diện Xí nghiệp Bình Minh (Công ty Duyên Hải) - đơn vị
thi công cầu treo Huổi Nhả (huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).

Đại tá Nguyễn Thế Phẳng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Duyên Hải vui mừng cho biết: Trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt và gặp không ít khó khăn, nhưng năm 2015 Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đặt ra được Quân khu 3 phê duyệt. Xây dựng cơ bản là lĩnh vực kinh doanh chủ yếu chiếm 95% tổng giá trị sản lượng thực hiện và đạt 145% kế hoạch. Doanh thu riêng ngành xây dựng cơ bản chiếm 94% tổng doanh thu năm 2015 của Công ty, đạt 136% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 182% kế hoạch. Nộp ngân sách nhà nước trên 50,6 tỷ đồng. Một số dự án xây dựng trọng điểm do Công ty thi công là: Gói thầu số 7 thuộc Dự án xây dựng mới và nâng cấp Doanh trại cơ quan QK3 (GĐ2); trung tâm huấn luyện và tổ chức thi đấu môn bắn súng, bắn cung; dự án Đài kiểm soát không lưu Cảng HKQT Cát Bi; Công trình Nhà điều hành sản xuất Điện lực Thái Bình; đường tuần tra biên giới Long An; nhà điều trị các chuyên ngành ngoại khoa bệnh viện Quân Y 7; công trình Nhà hát Quân đội phía Nam/Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Công trình đường và kè quanh hồ Quang Trung - Côn Đảo... Đặc biệt, với thành tích thi công các công trình cầu treo dân sinh ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, Công ty đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Công trình Nhà khách Duyên Hải miền Trung là Dự án do Công ty làm Chủ đầu tư, đến nay cả 2 hạng mục Nhà khách số 1 và Trung tâm tiệc cưới đều đang được đẩy nhanh tiến độ giai đoạn hoàn thiện, phấn đấu tháng 2/2016 sẽ đưa vào sử dụng.

Đại tá Nguyễn Thế Phẳng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Duyên Hải

 

Với chiến lược “Phát triển bền vững”, Công ty Duyên Hải xác định lấy ngành nghề truyền thống là xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi làm nền tảng; công ty đã tích cực, chủ động mở rộng địa bàn và dần khẳng định được uy tín đối với khách hàng, chủ đầu tư. Thi công các công trình đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ thi công, được chủ đầu tư ghi nhận và đánh giá cao. Qua đó đảm bảo công việc gối vụ sang 2016 ở các đơn vị trực thuộc. Về định hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới, Đại tá Nguyễn Thế Phẳng cho biết: “Chúng tôi xác định tổ chức và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty theo hướng đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực, tập trung nâng cao hiệu quả các ngành nghề truyền thống, chú trọng ngành nghề mũi nhọn là thi công xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật và công trình phục vụ quốc phòng, an ninh”. Theo đó, năm 2015, Duyên Hải đã thành lập Công ty Cổ phần thi công cơ giới Duyên Hải, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển dịch vụ du lịch  Duyên Hải. Có thể nói, sau hơn 4 năm tái lập (tháng 12/2011) – một chặng đường ngắn nhưng Công ty Duyên Hải đã có bước tiến dài, vững chắc để trở thành một thương hiệu mạnh của Quân đội và Quốc gia. Một nhà thầu lớn trong thi công xây dựng đã lộ diện. Điều đó cho phép Công ty có quyền kỳ vọng vào những dự án ngàn tỷ trong thời gian tới. 

TIẾN LUYẾN / Lao động và Xã hội